Thứ Năm, 11 tháng 8, 2016

Kai Vo

Hoàng Xuân Vinh đã thực sự làm hết khả năng

Sau khi để vuột mất tấm HCV thứ 2 thì xạ thủ Việt Nam cũng có chia sẻ đôi chút về phần thi của mình đã không như mong đợi để anh chỉ nhận được HCB cho nội dung 50m súng ngắn.


Tôi cũng đã cố gắng kiểm soát trạng thái. Tuy có hồi hộp, nhưng tôi nghĩ mình đã cố gắng hết sức, xạ thủ Quân đội chia sẻ.
Hoàng Xuân Vinh đã thực sự làm hết khả năng
Hoàng Xuân Vinh đã thực sự làm hết khả năng
Ngay sau khi rời bục nhận huy chương, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã có những chia sẻ về trận chung kết cân não nội dung 50 m súng ngắn bắn chậm nam ở Olympic 2016. Hôm nay, bài tiêu chuẩn có lẽ khó khăn với tôi vì thời tiết không được tốt. Tuy nhiên, đó là điều kiện chung mà tất cả vận động viên phải tìm cách khắc phục. Ở loạt bắn chung kết, những viên cuối cùng tôi không muốn tạo áp lực cho mình nên quyết định thay đổi về phương pháp.
Một kỳ Olympic rất có ý nghĩa với tôi. Tôi xin gửi niềm vui này tới toàn thể người dân Việt Nam. Tôi xin gửi lời cảm ơn tới đồng chí lãnh đạo đoàn Quân Đội và lãnh đạo ngành Thế dục Thể thao Việt Nam. Sau Olympic 2016, tôi mong muốn thể thao Việt Nam sẽ được đầu tư hơn nữa để để có thêm những tấm huy chương danh giá tầm cỡ thế giới. Trước đó, ở vòng loại, Hoàng Xuân Vinh bắn 2 viên cuối đạt điểm 10 để xuất sắc vào vòng 8 vận động viên thi chung kết.
Bắn vòng loại khi thời tiết có nhiều gió, tôi đã tận dụng khi gió chậm lại 1 chút thì tôi quyết đoán bắn và đã thành công. Hai phát bắn cuối ở vòng loại khá tốt, Tuy nhiên, 2 phát bắn cuối ở vòng chung kết thì không được như ý. Hoàng Xuân Vinh nói thêm rằng anh tiếc nuối một chút khi không thể giành tấm huy chương vàng thứ 2. Tuy nhiên, anh cũng gửi lời cúc mừng tới xạ thủ Hàn Quốc - người bứt phá giành huy chương vàng ngoạn mục ở 2 phát bắn cuối cùng.
Tối 10/8, Hoàng Xuân Vinh đã giành HCB nội dung 50 m súng ngắn bắn chậm nam với 191,3 điểm khá đáng tiếc dù anh đã dẫn đầu đến loạt bắn cuối cùng. Người đoạt HCV là ĐKVĐ Jin Jong-oh với 193,7 điểm (Hàn Quốc). Anh cũng lập kỷ lục là VĐV bắn súng đầu tiên đoạt HCV ở cùng 1 nội dung ở 3 kỳ Olympic liên tiếp
Đây là tấm huy chương Olympic thứ 2 của Hoàng Xuân Vinh. Trước đó anh đã đoạt HCV nội dung 10 m súng ngắn hơi nam với 202,5 điểm.

Kai Vo

About Kai Vo -

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :