Thứ Tư, 24 tháng 8, 2016

Kai Vo

Trung Quốc không có chiến thắng mong đợi tại Olympic khiến báo chí nước này cay cú

Không chịu chấp nhận sự thất bại của mình trước Olympic. Truyền thông Trung Quốc tỏ ra không phục và có những hành động thể hiện sự ăn thua háo thắng. 


Họ đang có những động thái như là đổ lỗi và trốn trách những thực tế đang diễn ra. Mà không có sự gọi là thất vọng hay tỏ ra là thiện chí tí nào.
Kết thúc 16 ngày tranh tài của Olympic Rio, đoàn Trung Quốc chỉ giành được 26 huy chương vàng, 18 huy chương bạc và 26 huy chương đồng. Thành tích của họ thua đoàn Mỹ và cả Vương quốc Anh. Đùa à? Trung Quốc chưa bao giờ xếp dưới Vương quốc Anh, hãng thông tấn Tân Hoa Xã viết trên Twitter, kèm theo bảng tổng sắp huy chương hồi tuần rồi.
Chung cuộc với bảng tổng các loại huy chương tại Olympic Rio 2016
Chung cuộc với bảng tổng các loại huy chương tại Olympic Rio 2016
Đất Rio, Trung quốc mang đến 410 VĐV nhưng chỉ giành được 26 HCV, con số thấp nhất kể từ Olympic Atlanta 1996 khi họ kết thúc chỉ với 16 HCV. Sự giận dữ của truyền thông nước nhà nhắm vào thành tích tệ hại của thể thao Trung Quốc đã xuất hiện, nhưng rất rải rác.
Dòng tweet đầy cay cú này sau đó được xóa đi, và thay bằng thông điệp: Không có HCV ở môn thể dục dụng cụ, đội Trung Quốc đang chịu đựng kỳ Olympic tệ hại nhất tại Rio 2016. Một số bài phân tích cho rằng đã tới lúc các quan chức thể thao nên ra đi. Dù vậy, không có trang báo nào chỉ trích đích danh một VĐV, theo Telegraph. Tại Rio, các môn thể thao thế mạnh của Trung Quốc đều thi đấu không thành công.
Với TDDC, các VĐV trẻ không giành được bất kỳ HCV nào, theo đó, khiến đội tuyển nhận kết quả tệ nhất từ năm 1994. Sự thống trị của người Trung Quốc trên sân cầu lông cũng bị phá vỡ, với thất bại ở nội dung đơn nữ, đôi nữ, đôi nam nữ. Trên trang Sina chạy dòng tít lớn sau vài ngày thi đấu của môn thể dục dụng cụ: Thật kinh khủng! TDDC Trung Quốc chỉ giành được 2 huy chương đồng, kết quả tệ nhất trong lịch sử.
Chứng kiến sự xuống dốc đó, một số phương tiện truyền thông Trung Quốc cố gắng bênh vực và không thừa nhận thất bại. Kết quả cuộc khảo sát do CCTV thực hiện cho thấy phân nửa người bỏ phiếu tin VĐV nhà bị xử ép bởi các phán quyết của trọng tài, hoặc nhiều VĐV tên tuổi không tham dự...
Trung Quốc đang thất vọng với bộ môn cầu lông tưởng như đã làm bá chủ thế giới
Trung Quốc đang thất vọng với bộ môn cầu lông tưởng như đã làm bá chủ thế giới
Một số tờ báo Trung Quốc đổ lỗi cho tác động bên ngoài ảnh hưởng đến màn trình diễn của VĐV. Từ quốc kỳ bị in sai đến tâm lý người thi bị ảnh hưởng, cụ thể trường hợp kình ngư Mack Horton người Australia gọi Sun Yang là kẻ gian lận, tất cả trở thành những cái cớ hoàn hảo để tránh né cho thất bại.
Nhiều CĐV Trung Quốc còn tin rằng Olympic Rio có những môn thi đấu chỉ dành cho phương Tây, và khiến VĐV của họ không có đất diễn. Một thành viên của trang Wind Forest Volcano viết: Olympic là trò chơi được soạn thảo dành cho Tây phương. Một số người khác lại giễu cợt Vương Quốc Anh vì họ giành những huy chương của môn cưỡi ngựa.
Trung Quốc chỉ xếp hạng 3 trên bảng huy chương Olympic sau Anh và Mỹ
Trung Quốc chỉ xếp hạng 3 trên bảng huy chương Olympic sau Anh và Mỹ
Những giọng điệu ghen tị cũng toát lên từ kênh CCTV: Trung Quốc không thể đánh bại Mỹ về số HCV, điều này chấp nhận được. Nhưng giờ chúng ta phải cạnh tranh với cả Vương quốc Anh sao. Truyền thông xứ sương mù giờ đang rất hả hê. Họ vui thể như đã nhặt được một hũ mật ong. Môn cưỡi ngựa chỉ thích hợp cho giới quý tộc và chỉ thu hút một lượng nhỏ khán giả. Đến cả những con ngựa cũng có thể tranh tài ở Olympic sao. Thế này thì bầy khỉ ở Trung Quốc cũng làm được. Và người Thái nên chơi trò dùng voi để đá bóng, một thành viên của trang Wind Forest Volcano cho biết thêm.

Kai Vo

About Kai Vo -

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :